Đại học Kinh tế Quốc dân

Bùi Hạnh Nhi

Bùi Hạnh Nhi

Bùi Thị Hân

Em cảm thấy đây là một chương trình rất có ý nghĩa, là một "sân chơi" cho chúng em có thể giao lưu, trải nghiệm trong mùa Covid này. Em mong trung tâm có thế tạo ra thêm được nhiều những chương trình bổ ích như thế này nữa ạ. Còn về em học sinh thì mấy buổi đầu em thấy em còn khá yếu, không hứng thú với việc học. Nhưng trong quá trình học cũng như trao đổi với em và mẹ em thì em dần dần hứng thú với việc học hơn, các kĩ năng làm bài của em cũng vững càng chắc chắn hơn và bản thân em cảm thấy rất vui vì mình đã đem đến cho em Hồng Anh được cảm hứng học. Thật sự cảm ơn trung tâm đã cho em cùng các bạn những trải nghiệm tuyệt vời này. Em xin cảm ơn ạ ?

Bùi Thị Hân

Cao Hoàng Bảo Ngọc

Cao Hoàng Bảo Ngọc

Đinh Thị Phúc

Được tham gia dự án tình nguyện này em cảm thấy rất vui, vì dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người dân và đặc biệt là các y bác sĩ và gia đình của họ. Khi xem một số tư liệu về quá trình chống dịch qua internet và truyền hình, e cảm thấy rất tự hào về tinh thần chiến đấu, đoàn kết của người Việt Nam, sự hy sinh của các bác sĩ cho người dân. Em cũng mong mình có thể được góp phần nào cho cuộc chiến chống dịch này

Đinh Thị Phúc

Lê Thị Hương

Trong quá trình 2 tháng dạy tình nguyện, mình đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Học viên của mình là Quỳnh Anh, con rất ngoan ngoãn và tiếp thu bài tốt. Con làm rất nhiều đồ handmade và hứa khi nào được trở về Hà Nội để tặng cô. Sau mỗi buổi học, mình và Quỳnh Anh thường cùng nhau vẽ hoặc học một vài từ tiếng anh. Đây thật sự là một kỉ niệm đáng nhớ của mình. Cảm ơn dự án "học cùng chiến binh nhí" đã tạo cơ hội cho mình được gặp và tiếp xúc với những con người hết sức đáng yêu.

Lê Thị Hương

Lê Thị Thu Trang

Tôi rất vui vì có cơ hội được tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này. Mặc dù thời gian đầu học sinh vẫn còn chút rụt rè, tương đối ít nói, dường như muốn giấu đi năng lực học tập của mình. Lúc đó bản thân tôi thấy rất e ngại. Tuy nhiên, thấy được tinh thần của các bạn gia sư khác rất nhiệt huyết thông qua những dòng tin nhắn ngắn trong nhóm chat, tôi thấy đó là khiếm khuyết của bản thân vì chưa thể truyền được cảm hứng cho học sinh của mình. Vì vậy mà tôi đã tự nhủ bản thân mình phải tích cực hơn. Và tôi đã làm được. Trong các buổi học sau đó, thỉnh thoảng tôi vẫn thêm những câu đùa vui để tạo cho em cảm giác thoải mái và thay vì cứ thế giảng bài cho em, tôi đã đưa ra những câu hỏi gợi mở vừa để tăng tính tương tác, vừa để em có thể nhớ bài lâu hơn sau buổi học.

Lê Thị Thu Trang

Lê Thị Vân Chi

Tôi rất tự hào vì là một thành viên của dự án Học cùng chiến binh nhí.

Lê Thị Vân Chi

Ngô Phương Thảo

Mình rất vui ạ.

Ngô Phương Thảo

Nguyễn Lan Phương

Qua dự án em đã có thêm kinh nghiệm trong việc dạy học. Khi tiếp xúc với học viên, ban đầu có hơi khó khăn vì phải giao tiếp online nhưng sau những buổi học đầu tiên thì cả em và học viên đều đã quen và cũng trở nên thân thiết hơn. Em cảm ơn Trung tâm vì đã tổ chức dự án này.

Nguyễn Lan Phương

Nguyễn Thảo Vân

Nguyễn Thảo Vân

Nguyễn Thị Bích Hường

Nguyễn Thị Bích Hường

Nguyễn Thị Hoa

Trong quá trình dạy dù đã gặp một số vấn đề khó khăn nhưng làm tình nguyện thật sự rất vui, cảm giác hào hứng, vui vẻ khi đã giúp ích phần nào cho các y bác sĩ dạy con, góp sức cho công cuộc chống lại dịch bệnh. Cảm ơn chương trình rất nhiều và mong chương trình có thể tạo ra nhiều dự án hữu ích, nghĩa tình như thế này nữa ạ

Nguyễn Thị Hoa

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Nguyễn Thị Mai Anh

Sau một thời gian dạy học, em thấy rằng dự án này là một dự án vô cùng bổ ích. với những bố, mẹ là các y bác sĩ ở trên tuyến đầu rất vất vả thì thời gian ở nhà đã rất ít huống chi là thời gian quan tâm bảo ban việc học của các con. Bên cạnh đó đối với những học sinh như chúng em, trong thời điểm dịch cũng không thể đến trường học hay đi làm thì có rất nhiều thời gian rảnh ở nhà, việc dạy học cho các con vừa là để quan giúp các em học tốt hơn vừa là cách giúp cho thời gian rảnh trở nên thú vị bổ ích hơn. bên cạnh đó cũng trau dồi kinh nghiệm với những bạn đang theo học các ngành liên quan đến sư phạm nữa. Trên tất cả, em cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay tạo ra một dự án vô thành công và bổ ích cho tất cả mọi người.

Nguyễn Thị Mai Anh

Nguyễn Thị Minh Lý

Mình cảm thấy đây là một dự án vô cùng ý nghĩa. Khi tham gia dự án mình đã học hỏi được nhiều hơn, cảm thấy bản thân đã có lựa chọn rất đúng đắn khi tham gia dự án này. Nhờ có dự án mà mình có thể góp chút sức nhỏ của bản thân cho cộng đồng.

Nguyễn Thị Minh Lý

Nguyễn Thị Nga

Tuy đây là lần đầu em làm gia sư nhưng rất may vì có sự hỗ trợ nhiệt tình của các chị bên trung tâm và bạn học sinh cũng rất ngoan ngoãn, chịu khó nên việc dạy cũng không gặp phải khó khăn gì. Khi được giúp đỡ việc học tập cho các con em của các bác sĩ để họ yên tâm làm nhiệm vụ chống dịch em cảm thấy rất vui, đây là một dự án rất ý nghĩa và sau lần này em cũng có thêm được nhiều kinh nghiệm dạy học cho mình. Em rất cảm ơn những nhà tổ chức đã giúp em có được cơ hội quý giá này.

Nguyễn Thị Nga

Nguyễn Thị Thu Hiền

Tự hào vì là thành viên của dự án.

Nguyễn Thị Thu Hiền

Nguyễn Thị Thu Trà

Em rất vui khi được tham gia dự án này. Đây là dự án tình nguyện cộng đồng rất thiết thực. Em mong dự án này sẽ phát triển không chỉ giúp đỡ con em y bác sỹ mà còn giúp đỡ con em chiến sỹ bộ đội, công an đang chống dịch.

Nguyễn Thị Thu Trà

Nguyễn Thùy Linh

Bản thân em cho đến tận những buổi dạy gia sư cuối cùng này vẫn luôn cảm thấy mình thật may mắn và tự hào khi đã cùng đồng hành với dự án “ Học cùng chiến binh nhí ”. Khi tình cờ thấy bài đăng trên trang fanpage của Thành Đoàn Hà Nội, em đã ngay lập tức điền đơn đăng ký tham gia, trong lòng vô cùng hồi hộp và háo hức. Tuy là sinh viên năm thứ 2, nhưng em vẫn chưa từng trải nghiệm công việc làm gia sư, do đó em cảm thấy có chút lo lắng và băn khoăn: Liệu mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này không? Thế nhưng, em hiểu được rằng, dự án có ý nghĩa vô cùng lớn, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid đang diễn biến vô cùng phức tạp, hàng ngàn y tá, bác sĩ, xông pha nơi tuyến đầu, xa gia đình, không thể sát sao việc học tập của các em nhỏ, “Học cùng chiến binh nhí” được khởi xướng nhằm hỗ trợ học tập cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch để họ yên tâm góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc chống Covid-19. Với mong muốn được trở thành một mảnh ghép nhỏ trong dự án, cũng như truyền tải những hiểu biết, kiến thức của mình về môn Tiếng Anh cho các em nhỏ, em đã gửi đơn và may mắn được nhận lớp. Trong suốt quá trình giảng dạy, truyền đạt cho học viên nhí, em gặp phải không ít những khó khăn, nhưng bằng sự giúp đỡ của các anh, chị quản lý lớp, nhân viên chăm sóc khách hàng, cả những bạn gia sư khác đồng hành trong “Học cùng chiến binh nhí” mà em đã nhanh chóng khắc phục khó khăn và hoàn thành các giờ giảng một cách tốt nhất. Bên cạnh việc giảng dạy, em còn được tham gia các lớp học kỹ năng, được gặp các anh, chị nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực: Chị Khánh Vy, Anh Công Tố, MC Nguyên Khang… Quả thực, gắn bó gần 2 tháng- một khoảng thời gian chưa đủ dài, nhưng đối với em, dự án đã mang lại rất nhiều những cơ hội mà em đã từng bỏ lỡ.

Nguyễn Thùy Linh

Nguyễn Thủy Phương

Em thấy đây là một dự án rất ý nghĩa, đặc biệt là trong đợt dịch đang diễn ra rất phức tạp như hiện nay. Thực sự thì dự án này là một món quà tinh thần vô giá đối với các y bác sĩ, các tình nguyện viên trong tuyến đầu chống dịch, giúp họ an tâm hơn về tình hình học tập của con em mình khi họ xa nhà. Bên cạnh đó thì dự án cũng giúp em có được thêm kinh nghiệm giảng dạy và truyền cảm hứng cho em trong hoạt động tình nguyện. Em cảm ơn trung tâm rất nhiều vì hoạt động ý nghĩa này ạ!

Nguyễn Thủy Phương

Nguyễn Việt Anh

Mình rất vui khi tham gia dự án

Nguyễn Việt Anh

Nguyễn Yến Nhi

Nguyễn Yến Nhi

Phạm Châu Giang

Phạm Châu Giang

Phạm Gia Khiêm

Đây là lần đầu tiên em nhận làm gia sư. Cảm giác ban đầu khá là hồi hộp, có chút lo lắng. Tuy nhiên, sau buổi học đầu tiên thì em đã không còn cảm giác đó, bé Vinh rất nhanh nhạy, vui tính và gần gũi. Sau vài buổi học thì hai anh em đã thân thiết hơn. Đây có lẽ là một kỉ niệm đẹp trong 4 năm sinh viên của em

Phạm Gia Khiêm

Phạm Hoàng Lan

Mình biết đến dự án này cũng vô cùng tình cờ nhưng ý nghĩa của chương trình mang lại đã thu hút mình rất nhiều. Cảm ơn dự án vì đã cho mình những trải nghiệm dạy học khó quên, cảm ơn anh chị quản lý dự án vì đã luôn tận tâm hết mình quan tâm tới từng tình nguyện viên. Cảm ơn phía phụ huynh đã tin tưởng dù mình còn thiếu sót và cảm ơn em học viên rất đáng yêu của mình vì moox giờ học với em là một khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với mình.

Phạm Hoàng Lan

Phạm Ngọc Anh

Phạm Ngọc Anh

Phạm Thị Thu Trà

Phạm Thị Thu Trà

Phạm Thuỳ Trang

Phạm Thuỳ Trang

Tạ Thị Hà Ly

Tạ Thị Hà Ly

Trần Thị Tú Uyên

Trần Thị Tú Uyên

Trần Thị Tú Uyên

Đây là lần đầu tiên em thử sức trong công việc gia sư. Và khi mà tìm kiếm trên google thì vô tình thấy blacasa, em đã mầy mò và tự đăng kí cũng như nhận được lớp học đầu tiên. Khi được là một gia sư của hệ thống Blacasa em thật sự cảm nhận được blacasa là một môi trường chuyên nghiệp, đầy trách nhiệm. Em cũng hứa sẽ cố gắng giảng dạy hết sức mình để giúp các em học sinh. Em cũng rất cảm ơn trung tâm đã tạo ra chiến dịch hết sức ý nghĩa.

Trần Thị Tú Uyên

Triệu Thị Phượng

Mới đầu khi tham gia dự án em vẫn còn gặp một số khó khăn. Mấy buổi đầu con rất khó gần với gia sư, mãi về sau con mới dám bật micro lên nói chuyện. Việc theo dõi quá trình con học trong buổi học cũng khó do con không bật cam nên gia sư khó giám sát. Tuy nhiên, dần dần con đã cải thiện hơn nhiều, con chịu bật mic và camera lên trò chuyện và việc học của con cũng tiến bộ nhiều thông qua bài test 1 và 2.

Triệu Thị Phượng

Vũ Đức Việt

Ban đầu, em cũng biết chương trình nhưng do thông tin chương trình bị hạn chế nên em đã lo ngại một vài việc nên chưa dám apply. Và khi chương trình được phát sóng trên truyền hình thì em đã đi tìm hiểu, dần dần thấy ý nghĩa và bắt đầu đăng ký. Việc tìm lớp của em khá khó khăn, từ việc chọn lớp phù hợp với bản thân đến liên lạc với phụ huynh ( bởi các cô chú rất bận).Cuối cùng em đã quyết tâm dạy lớp môn toán 9 sau khi được trung tâm động viên, tại em nghĩ mình không còn đủ nhiều kiến thức để truyền tải hết phần này. Sau khi liên lạc được với phụ huynh và học sinh thì áp lực lớn nhất của em không phải thiếu kiến thức mà là mỗi học sinh có cách tiếp thu khác nhau. Học sinh em dạy thì bạn ấy khá trầm tính và bận nên em hay phải đổi mới phương pháp truyền đạt và kết nối với học sinh để em thấy hào hứng và cảm thấy mình nhận được nhiều hơn chi là kiến thức. Và bây giờ cũng được nửa chặng, em không còn áp lực hay thấy nặng khi dạy nữa. Mỗi tiết học em đều cảm thấy muốn giảng dạy, truyền đạt những gì mình có. Biết yêu quý học sinh hơn bởi vì bạn học sinh của em (Vũ Phương Linh- mã lớp: 2075) thì bạn ấy càng ngày càng chăm chỉ và biết kết nối nhiều hơn. Và giờ đây thì thực sự em rất yêu thích chương trình tình nguyện này bởi những ý nghĩa nhân văn của nó mang lại và những thứ em học được qua chương trình. Em mong chương trình sẽ phát triển hơn nữa, nhân rộng hơn nữa để không chỉ trong hoàn cảnh này mà còn nhiều ngày sau hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa…. Em xin chân thành cảm ơn anh chị! Em sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc những buổi còn lại ạ! Thank you so much!

Vũ Đức Việt

Vũ Thị Mai Trang

thật sự cảm ơn dự án đã cho mình cơ hội để góp 1 phần sức nhỏ của mình giúp các bác sĩ an tâm chống dịch.

Vũ Thị Mai Trang