Đại học Hà Nội

Bùi Phương Thảo

Bùi Phương Thảo

Bùi Thị Hương Giang

Em cảm thấy đây là một dự án rất hay và ý nghĩa. Nó giúp em có cơ hội vừa được giảng dạy vừa góp một chút công sức của mình trong công cuộc hỗ trợ các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch bệnh. Em xin cảm ơn Dự án đã giúp em có thêm cơ hội được giao lưu, học hỏi và giúp đỡ cho xã hội, cho mọi người. Chắc chắn nếu Dự án tổ chức lại em nhất định sẽ tham gia. Một lần nữa em xin cảm ơn Dự án, cảm ơn các anh/chị đã quan tâm và hỗ trợ em.

Bùi Thị Hương Giang

Đàm Văn Hiếu

Đàm Văn Hiếu

Đoàn Hạnh Nguyên

Đoàn Hạnh Nguyên

Hà Kim Oanh

Trong quá trình dạy gia sư tình nguyện em thấy mình thay đổi so với trước kia khá nhiều, biết cách lắng nghe quan điểm của người khác, tích lũy được kinh nghiệm giảng dạy và có thêm một mối quan hệ tuyệt vời và đáng yêu. Cảm ơn BTC đã cho em cơ hội được tham gia dự án đầy ý nghĩa này.

Hà Kim Oanh

Hà Thị Trà My

Đây không phải học sinh đầu tiên em nhận làm gia sư trong quãng thời gian sinh viên của mình. Nhưng có lẽ, đây sẽ là học viên đáng nhớ nhất, đặc biệt nhất. Vì tình yêu, vì trách nhiệm, em luôn cảm thấy đây là lớp học ý nghĩa, đáng tham gia, cảm thấy bản thân như đang đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội. Sau mỗi buổi học, được nghe học viên của mình tâm sự về câu chuyện làm y sĩ của bố mẹ các em , em càng thêm biết ơn, trân trọng những người chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm thực hiện sứ mệnh cao cả, trách nhiệm thiêng liêng.

Hà Thị Trà My

Hoàng Thị Thanh Hà

Mình rất vui khi tham gia dự án.

Hoàng Thị Thanh Hà

Hoàng Thu Thuỷ

E có được rất nhiều những trải nghiệm phong phú từ học sinh, phụ huynh cũng như việc dạy học

Hoàng Thu Thuỷ

Khuất Thị Cúc

Khuất Thị Cúc

Khúc Quỳnh Như

Dù đây chỉ là chiến dịch tình nguyện hỗ trợ con em y bác sĩ nhưng thật sự đối với em đây là chiến dịch để lại nhiều kỷ niệm với em. Hai lớp em nhận cả hai bạn học sinh đều là con trai nhưng rất ngoan và chăm chỉ học, hoàn thành hết bài tập. Nhiều hôm qua 7h30 chưa thấy em gửi mã lớp hai bạn rất chủ động nhắn tin bảo chị gửi. Dù thời lượng dạy một buổi là 1 tiếng rưỡi nhưng bạn học sinh rất hăng say, xin chị dạy thêm 30 phút và rất chủ động nhắn tin hỏi chị khi có bài tập khó. Còn với phụ huynh, họ nhiệt tình và tạo điều kiện tốt nhất cho hai chị em, có hôm em bận thi phụ huynh sắp xếp đổi lịch học và thông cảm với em. Chính chiến dịch này đã giúp em học hỏi thêm rất nhiều điều từ những bạn học sinh bé mới chỉ lớp 4. Và để em có thể hoàn thành thuận lợi như vậy là nhờ đến sự hỗ trợ của chị quản lý lớp, các chị rất nhiệt tình giải đáp em khi gặp vấn đề và nhắc nhở khi em quên check-out lớp và quên không tạo báo cáo sau buổi dạy. Em thật sự cảm ơn ban tổ chức đã tạo nên chiến dịch giúp em có thể đóng góp 1 phần nào công sức của mình vì những bác sĩ đã hết mình với bệnh nhân Covid-19.

Khúc Quỳnh Như

Lưu Vũ Trâm Anh

Lưu Vũ Trâm Anh

Nguyễn Hồng Liên

Hiện em đang là sinh viên năm 3 và bắt đầu học vào chuyên ngành nên lịch trình khá là dày. Ban đầu, em cũng khá đắn đo đăng kí tham gia dự án này vì sợ mình không thể thu xếp được vì 1 khi đã làm 1 việc nào đó mình phải làm đến cùng, không thể bỏ dở, điều đó làm ảnh hưởng đến nguyên tắc của bản thân cũng như ảnh hưởng đến rất nhiều người, đặc biệt là các "chiến binh nhí". Nhưng em nghĩ rằng đây là 1 dự án vô cùng hay và ý nghĩa. Bản thân em nghĩ mình có khả năng, có kiến thức, vậy tại sao lại không tham gia góp 1 phần công sức nho nhỏ cho xã hội? Vì vậy em đã bắt tay vào điền đơn đăng kí tham gia dự án. Nhưng do lịch trình các lớp bị trùng quá nhiều nên em chỉ có thể nhận 1 lớp nên em cảm thấy khá tiếc. Bản thân em chưa từng có kinh nghiệm giảng dạy nên trước khi dạy em cũng khá lo lắng rằng mình không thể truyền tải được kiến thức cho học viên, hay học viên sẽ không cảm thấy hứng thú với bài giảng của mình. Nhưng em đã sốc lại tinh thần và cảm thấy cũng rất là may mắn vì được các chị trong dự án hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết, mọi người làm việc rất chuyên nghiệp. Hơn nữa, phụ huynh học viên cũng hết sức tạo điều kiện điều chỉnh lịch dạy phù hợp với lịch học của em, "chiến binh nhí" lớp em cũng rất vui vẻ hợp tác. Đây là 1 chương trình cực kì ý nghĩa, thiết thực và là 1 cơ hội tốt giúp em cọ xát, giúp em có thêm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và trải nghiệm mới vì đây là lần đầu tiên em tham gia 1 dự án như thế này. Em thật sự cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành với em đến tận bây giờ ạ và cảm ơn mọi người đã đọc những dòng tâm sự nho nhỏ này của em. Em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nửa chặng đường còn lại để không phụ lòng, không phụ sự giúp đỡ của tất cả mọi người!

Nguyễn Hồng Liên

Nguyễn Mai Linh

Mình quyết định đăng ký tham gia dự án khi vừa vào kì 1 của năm 3, lịch trình học khá dày khiến mình rất lo lắng không biết liệu bản thân có làm tốt nhiệm vụ được không. Nhưng một phần nào đó trong mình vẫn rất muốn giúp một chút sức nhỏ cho các bạn học sinh có bố/mẹ đang tham gia chống dịch. Nên mình đã quyết định gửi đơn đăng ký, và cho đến bây giờ mình vẫn luôn rất vui và cảm thấy may mắn khi tham gia dự án này. Thông qua dự án, mình đã rèn luyện thêm được các kĩ năng mới, được làm quen với những người bạn mới và học cách tương tác, làm thân với các bạn học sinh thông qua màn hình laptop. Mình cũng rất may mắn khi được các anh chị của trung tâm giúp đỡ rất nhiều trong việc đăng ký nhận lớp, thiết kế bài giảng và nhận xét học sinh sau mỗi buổi học. Tham gia dự án là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời sinh viên của mình ^^

Nguyễn Mai Linh

Nguyễn Quỳnh Nga

Thời gian tham gia vào dự án là một khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa và quý giá đối với mình, qua thời gian giảng dạy mình được củng cố thêm kiến thức và các kĩ năng giao tiếp của mình. Và đồng thời mình thấy rất vui vì được góp một phần nhỏ cho những phụ huynh là đầu chiên tuyến chống dịch.

Nguyễn Quỳnh Nga

Nguyễn Thanh Tâm

Đầu tiên nói đôi chút về công việc tình nguyện. Bản thân em khi nhìn thấy các tình nguyện viên xông pha chống dịch em rất muốn được cùng tham gia với mọi người nhưng lại không thể vì vậy cho nên khi biết được thông tin về dự án này em đã rất mong đợi và hào hứng cuối cùng cũng có thể giúp ích được một phần nào cho mọi người. Công việc gia sư cũng mang lại cho em nhiều trải nghiệm hữu ích trong việc dạy học nữa, qua từng buổi học em lại điều chỉnh được cách dạy của bản thân từ những bài giảng thông thường chuyển sang những bài powerpoint thú vị hơn, kèm theo đó là kĩ năng giao tiếp cũng như truyền đạt thông tin được cải thiện, các bạn học sinh đều rất tích cực và đáng yêu ^^Thực sự là một dự án đầy tính nhân văn và bổ ích cho cả học sinh và những bạn gia sư như em

Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thị Huyền Trang

Trong quá trình tham gia dự án, mình thấy rất vui vì có thể góp chút công sức nhỏ bé của mình giúp đỡ các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Nguyễn Thị Huyền Trang

Nguyễn Thị Ngân Hà

Bé rất ngoan và hào hứng học tập, sôi nổi phát biểu. Tuy còn lười học từ vựng nhưng bù lại, bé rất chịu khó ghi chép bài và cố gắng hoàn thành những bài tập được giao. Tuy dạy online có nhiều hạn chế về mặt kết nối hoặc hướng dẫn học sinh làm bài, nhưng đây cũng là một trải nghiệm mang lại nhiều kinh nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ của thời sinh viên

Nguyễn Thị Ngân Hà

Nguyễn Thị Vân

Việc gia sư cho một bạn học sinh cũng không tốn nhiều thời gian( vì một tuần chỉ có 2 buổi) nên cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian biểu riêng của mình. Đổi lại mình được tiếp xúc làm quen với một bạn nhỏ vô cùng ngoan ngoãn, nhiệt tình hợp tác và vô cùng tôn trọng mình. Việc đi dạy này giúp mình có thêm kinh nghiệm gia sư, đặc biệt là trong mùa dịch này, mọi thứ với mình gần như trì trệ. Nhưng khi bắt đầu tham gia chương trình, mình cảm thấy cuốc sống của mình có ý nghĩ hơn, mình đang sống có lý tưởng, có mục đích hơn, và đặc biệt đây còn là một công việc, tuy nhỏ thôi nhưng mình cảm thấy như đang được cùng hòa mình vào công cuộc chống dịch cùng cả nước. Mình cảm thấy rất vinh hạnh khi được tham gia chương trình

Nguyễn Thị Vân

Nguyễn Thùy Nương

Nguyễn Thùy Nương

Nguyễn Việt Trang

Lần đầu tiên mình tham gia dự án tình nguyện nên lúc đầu còn khá bỡ ngỡ, do dự. Nhưng khi thấy dự án ý nghĩa, có thể giúp đỡ phần nào gánh nặng cho các bác sĩ nơi tuyến đầu mình thấy rất vui vì cũng có thể góp một chút công sức nhỏ bé của mình cho xã hội nhất là trong thời đại dịch đang diễn biến phức tạp. Tuy không phải giáo viên chuyên nghiệp nhưng mình luôn cố gắng tạo cho học sinh những bài học qua hình ảnh, trò chơi, và giải thích dễ hiểu nhất. Mặc dù nhiều lúc bé còn khó khăn trong việc tiếp thu và thỉnh thoảng mất tập trung, nhưng sau đó tất cả đều ổn, bây giờ thì mình đã quen với việc dạy này rồi và rất mong chờ sau này có nhiều cơ hội hơn để đóng góp.

Nguyễn Việt Trang

Nguyễn Vũ Hà

Nguyễn Vũ Hà

Phạm Phi Long

Qua chương trình tình nguyện, em hy vọng đã giúp được cho chương trình đạt được mục tiêu, đó là giúp được các bạn học sinh có cha mẹ làm cán bộ y bác sĩ tham gia vào công cuộc chống Covid tại các vùng có dịch. Về phần mình, em đã học được rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực giảng dạy cũng như kiến thức về việc giảng dạy học sinh, cụ thể là trong hoàn cảnh luyện thi. Mong chương trình trong tương lai có thể tiếp tục mang đến những hoạt động nhân đạo như vậy

Phạm Phi Long

Phùng Thị Thu

em cảm thấy rất vui khi được dạy tình nguyện cho dự án này và có thể giúp đỡ các bé học sinh và các phụ huynh

Phùng Thị Thu

Tô Thị Nhung

Em rất vui khi được tham gia dự án ý nghĩa như thế này. Cảm ơn vì đã tạo cho em một cơ hội để đóng góp 1 phần công sức của mình để đóng góp cho người khác. Đồng thời khi em tham gia dự án này cũng tích luỹ được cho mình một số kinh nghiệm về việc giảng dạy.

Tô Thị Nhung

Trần Quốc Sang

Trần Quốc Sang

Trần Thị Lan Anh

Mình rất vui khi tham gia dự án.

Trần Thị Lan Anh

Trần Thị Thảo Vân

Trần Thị Thảo Vân

Trần Thị Thùy Dương

Trần Thị Thùy Dương

Trịnh Minh Huế

Em cảm thấy dự án rất có ý nghĩa, giúp đỡ và hỗ trợ được rất nhiều cho các bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch. Trong quá trình đi dạy, em càng hiểu hơn về những thiếu thốn của các bé khi có bố mẹ thường xuyên phải đi làm xa, đi trực ít ở nhà. Càng thông cảm, càng thấu hiểu nên em càng cố gắng giúp bé trong học tập. Tuy rằng thời gian ngắn nhưng em và bé đã có những trao đổi tích cực để giúp bé tốt hơn. Hy vọng tương lai các bé sẽ có nền tảng phát triển vững chắc. Chúc mừng dự án thành công xuất sắc. Cảm ơn BTC và mọi người đã tạo điều kiện cho chúng em, cảm ơn PHHS đã hiểu và lắng nghe, cảm ơn học sinh đã luôn ủng hộ và phối hợp với các gia sư.

Trịnh Minh Huế

Vũ Thuỳ Dương

Đây là một trong những dự án tình nguyện có ý nghĩa rất mà em được tham gia, bản thân em khi tham gia dự án Em chỉ muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp các bé của các bác sĩ tuyến đầu chống dịch có thể học tốt hơn. Em cảm thấy rằng việc chung tay giúp đỡ cộng động là một việc làm rất thiêng liêng và có ý nghĩa vao cả, bản thân em cảm thấy may mắn khi vẫn được tránh dịch ở nhà, trong khi đó các bác sĩ phải làm việc cật lực ngày đêm chống dịch bệnh cho cả nước. Chính vì vậy quỹ thời gian họ dành cho bản thân và gia đình chăm sóc con cái hầu như là không có. Chính vì thấu cảm được điều đó, em đã quyết định nhanh chóng đăng ký tham gia chương trình tình nguyện “ Hoa cùng chiến binh” mong rằng có thể giúp một phần nào đó cho cộng động Việt Nam. Em mong rằng dịch bệnh sẽ mong sớm qua đi để Đất Nước ta trở lại bình thường.

Vũ Thuỳ Dương