Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội

Bùi Thị Thanh Tâm

Kiinh nghiệm của em chưa thật sự vững vàng ạ.

Bùi Thị Thanh Tâm

Đặng Ngọc Anh

Lần đầu tiên mình tham gia một chương trình làm thiện nguyện đề dạy học. HS mình nhận lớp là một bạn nữ xinh xắn nhưng có phần thật rụt rè, ít nói. Chỉ một thời gian học ngắn là 8 buổi đầu, bằng cách trò chuyện với HS về những điều gần gũi trong cuộc sống mà con dần trở nên tự tin và hoạt bát hơn. Mình nghĩ, dù là thiện nguyện hay có phí, dạy học là một công việc phải đặt cái tâm lên hàng đầu. Nếu mình tận tụy, nhiệt huyết với HS thì sẽ luôn luôn có những thay đổi tích cực cả về bản thân mình và HS. Chương trình đã giúp mình yêu công việc dạy học hơn và trang bị cho bản thân mình rất nhiều kiến thức cho nghề nghiệp tương lai của mình. Cảm ơn chương trình đã kết nối cô và trò để tạo ra những môi trường học tập bổ ích, nhân văn.

Đặng Ngọc Anh

Đinh Thị Trà My

Có lẽ tôi đến với dự án "Học cùng chiến binh nhí" là một cơ duyên và tôi cũng rất hạnh phúc vì khi tôi biết được mục đích, ý nghĩa của dự án. Có thể nói rằng, trong lịch sử của giáo dục chưa có một năm học nào nó lại đặc biệt như năm học trong mùa Covid - 19. Vì nó đặc biệt nên học sinh gặp không ít những khó khăn, thách thức và chịu không ít những thiệt thòi. Một trong số đó chính là việc các em phải học tập bằng hình thức online, chỉ được gặp thầy cô, bè bạn qua màn hình điện thoại, laptop,... Việc không được đi học trực tiếp cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc các em lĩnh hội kiến thức, kĩ năng cũng như là các hoạt động ngoại khóa khác. Bên cạnh đó, lại càng thiệt thòi hơn đối với những em học sinh có phụ huynh lại là lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm gồng mình chống dịch bệnh Covid - 19. Các em và phụ huynh đều bị xa cách cả về mặt không gian và thời gian, nên việc đồng hành học tập cùng con cái là vô cùng khó khăn và dường như là họ không thể. Với tinh thần và ý thức trách nhiệm là một Cô giáo Ngữ văn tương lai thì tôi thấy mình cần phải hành động – Nhận lớp gia sư trong dự án để có thể giúp đỡ, đồng hành với các em về mặt kiến thức, kĩ năng, cũng như là có thể sẻ chia, đồng cảm và thấu hiểu với các em nhiều hơn. Một phần nữa đó chính là tôi cũng muốn phụ huynh của các em – những y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch ở mọi miền Tổ quốc hãy cứ yên tâm công tác, hãy luôn giữ sức khỏe và thật vững vàng trước mọi khó khăn. Có lẽ buổi học đầu tiên là buổi học rất đáng nhớ với cả cô và trò. Sau một ít phút giới thiệu và làm quen thì cả cô và trò đã phần nào đó trở nên thân thiết và cởi mở hơn. Trước khi dạy trò, tôi có trao đổi với phụ huynh để nắm thông tin cũng như là năng lực học tập của học sinh và tôi được biết Trang là cô bé rất hòa đồng, ngoan ngoãn, cá tính; còn học đuối ở môn Ngữ Văn, vốn từ chưa được phong phú,... nên tôi đã phải thiết kế bài giảng sao cho phù hợp nhất với năng lực học tập của Trang, cũng như là có thể giúp em hệ thống lại khối kiến thức đã học song song với khối kiến thức mới. Bên cạnh đó, tôi cũng có trao đổi với học trò của mình cả về những kiến thức và kĩ năng của cuộc sống nữa; vì vốn dĩ môn Văn là một môn học mà ta có thể tự giáo dục, trau dồi bản thân mình, có thể vận dụng vào trong thực tiễn hằng ngày - nó là một phần cuộc sống của chúng ta. Cả khóa học chỉ vỏn vẹn diễn ra trong vòng 16 buổi dạy, cho đến giờ, cả cô và trò chúng tôi đã đi được gần một nửa chặng đường rồi – đó không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng có lẽ nó sẽ là một kỉ niệm tuyệt vời giữa tôi và học trò của tôi. Còn đối với cá nhân tôi đây là một dự án, một hành trình đẹp, ý nghĩa, đáng nhớ trong cuộc đời dạy gia sư của tôi.

Đinh Thị Trà My

Đoàn Thị Thu Ngà

Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia dự án , giúp được cho cộng đồng và giúp các bé học tập tốt hơn ạ.

Đoàn Thị Thu Ngà

Lê Thanh Thảo

Mình may mắn được dạy 1 cô bé chạc tuổi mình nên khoảng cách của 2 chị em không xa cách, cảm giác 2 như là 2 người bạn với nhau vậy . Vào học đúng giờ ,trong giờ học thì nghiêm túc nhưng vẫn có sự năng động , vui vẻ. Nhiều hôm có nhiều bài hắc búa nhưng 2 chị em vẫn kiên trì ngồi học cùng nhau mình và em đều cảm thấy vui vẻ không có chút mệt mỏi nào. Cảm thấy được đồng hành cùng em kiến thức của mình có phần chắc chắn hơn sẽ tạo kinh nghiệm cho nghề giáo của mình sau này . Nếu có chương trình ý nghĩa như chương trình học cùng chiến binh nhỏ này mình luôn sẵn sàng đồng ý cùng các em học sinh . Cảm ơn chương trình rất nhiều . Love ???

Lê Thanh Thảo

Lê Thị Phương Thảo

Em rất vui khi được tham gia dự án

Lê Thị Phương Thảo

Nguyễn Diệu Trang

Nguyễn Diệu Trang

Nguyễn Huyền Anh

Em rất vui khi được tham gia dự án

Nguyễn Huyền Anh

Nguyễn Thị Cẩm Ly

Nguyễn Thị Cẩm Ly

Nguyễn Thị Cảnh

em cảm thấy rất vui khi mình góp phần sức bé nhỏ của mình có thể giúp các con em y bác sĩ học tập. em được các chị trong dự án hướng dẫn rất cụ thể những gì không hiểu, củng cố thêm chuyên môn sau này của em nữa. em cảm ơn trung tâm balacasa đã hỗ trợ và tạo nên dự án này cho chúng em.

Nguyễn Thị Cảnh

Nguyễn Thị Khánh Linh

Em cảm thấy tự tin hơn vui hơn vì được tiếp xúc với các em nhỏ

Nguyễn Thị Khánh Linh

Nguyễn Thị Mai

Là một sinh viên sư phạm, em thấy chương trình này vô cùng ý nghĩa. Trong thời gian dịch bệnh đang lây lan mức độ lớn như này thì việc bỏ bê gia đình là điều không tránh khỏi. Vì thế mà chương trình Học cùng chiến binh nhí được lan tỏa rất nhanh tới tất cả sinh viên cũng như giáo viên... Bản thân em cũng đang dạy một số lớp gia sư online nên những khó khăn trong quá trình dạy hầu như không có. Bé rất ngoan và nghe lời gia sư, vì thế mà việc dạy và học khá thuận lợi. Em rất vui khi được góp một phần nhỏ của mình vào chiến dịch vô cùng ý nghĩa này <3

Nguyễn Thị Mai

Nguyễn Thị Nhung

Khi nhận học sinh, mình cũng rất lo lắng phải dạy làm sao trong 16 buổi em vừa có thể nhớ kiến thức vừa có thể tìm được tình yêu với văn học. Mỗi ngày trước khi lên lớp, mình đều dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu bài, tự chuẩn bị slide bài giảng. Ngoài ra, mình còn nghĩ xem nên kết hợp giữa các nền tảng hỗ trợ như: Google Form, Kahoot, Quizizz,... để em có thể nhớ bài sâu, nhớ bài lâu và cảm thấy vui vẻ sau mỗi giờ học. Những ngày đầu, bài vừa dài vừa khó, em còn phải thích nghi với phong cách học mới. Điều này đối với một cô học sinh lớp 8 là tương đối khó khăn, vì vậy em cũng chưa thực sự chăm học. Lúc ấy mình có đôi chút buồn. Nhưng sau này, như có sợi dây liên kết giữa bài giảng với em, em dần chăm chỉ ngồi viết văn, hoàn thành các nhiệm vụ về nhà. Khiến mình rất vui, hạnh phúc. Đối với người dạy mà nói, hạnh phúc đôi khi chỉ giản đơn là học sinh lắng nghe bài giảng, sôi nổi trong giờ học. Những lúc như thế dù đã hết g nhưng hai chị em vẫn say mê trao đổi bài thêm đến gần tiếng đồng hồ. Cảm ơn Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, trang tin Giới trẻ Tiin.vn, tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam đã tổ chức dự án vô cùng ý nghĩa này, để mình có thể góp một phần nhỏ vào cuộc chiến của dân tộc. Hy vọng các bác sĩ ở tuyến đầu có thể an tâm chiến đấu và chiến thắng.

Nguyễn Thị Nhung

Nguyễn Thị Thanh

Em thấy rất vui vì mình có thể góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Khoảng thời gian tham gia dự án thật sự ý nghĩa với em, nó giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như trao dồi kiến thức chuyên môn. Em xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì đã cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp trong thời kỳ dịch bệnh!

Nguyễn Thị Thanh

Nguyễn Thị Thảo Linh

Em rất vui khi được tham gia dự án

Nguyễn Thị Thảo Linh

Nguyễn Thu Thủy

Em cảm thấy rất vui vì đã có cơ hội tham gia một hoạt động rất ý nghĩa. Trong quá trình rất may mắn được dạy một bạn nhỏ rất nhanh nhẹn, lanh lợi. Trong thời gian nghỉ giải lao 2 chị em tâm sự với nhau rất vui. Mong rằng bên mình sẽ có thêm nhiều dự án ý nghĩa như này.

Nguyễn Thu Thủy

Phạm Thị Ngọc Minh

Tham gia dự án "Học cùng chiến binh nhí" là một niềm hạnh phúc và tự hào của em. Là một sinh viên sư phạm, yêu thích các hoạt động tình nguyện và cũng có bố mẹ là bác sĩ, em thấu hiểu phần nào những thiệt thòi và vất vả mà các bác sĩ cũng như người thân của họ phải trải qua. Dự án đã giúp em thỏa mãn niềm đam mê của bản thân và giúp em đóng góp một phần nhỏ bé trong đại dịch CoVid 19. Cũng thật may mắn cho em khi học sinh là một cô bé vô cùng đáng yêu, ngoan ngoãn, những buổi học không chỉ là kiến thức mà cả những câu chuyện về cuộc sống. Phụ huynh cũng rất nhiệt tình, vui vẻ. Bây giờ khi đã đi được hơn nửa chặng đường, việc kết thúc dự án đôi lúc làm em cảm thấy hụt hẫng, chắc vì học sinh quá đáng yêu ^^. Em xin gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức đã giúp chúng em có những ngày tháng nghỉ dịch thật ý nghĩa cho cộng đồng.

Phạm Thị Ngọc Minh

Trần Nguyễn Phương

Đây là chặng đường đáng nhớ nhất của mình.

Trần Nguyễn Phương

Trần Thị Như Quỳnh

Khi thấy dự án được phát động nhằm hỗ trợ tinh thần, góp phần an tâm cho các y bác sỹ tham gia chống dịch ngày đêm không thể ở bên gia đình cũng như các bạn nhỏ, mình cảm thấy tuy ko góp được công sức gì nhiều nhưng muốn làm điều gì đó ý nghĩa dù nhỏ bé, và mình đã đăng ký tham gia ngay. Ban đầu khi mình mới nhận lớp có hồi hộp chút, nhưng sau khi được sự hướng dẫn của các ac quản lý, trao đổi vs bme bé và có buổi học đầu tiên, mình cảm thấy rất thú vị, một trải nghiệm mới. Bé rất lễ phép và lắng nghe mình chăm chú học và lại còn rất thông minh. Tuy chỉ dạy bé trong dự án này 16 buổi và mình đã đi được nửa đường, đôi khi gặp chút sự cố về mạng nhưng buổi học hôm nào cũng khiến mình phấn khích. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời của mình. Cảm ơn dự án đã tạo nên những điều ý nghĩa và bổ ích không chỉ vững tâm các y bác sỹ mà ngay cả các bạn gia sư cũng có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học,... Nếu có cơ hội, Hy vọng sẽ được tham gia những dự án khác từ tổ chức chương trình này

Trần Thị Như Quỳnh

Trần Thị Thu Hương

Thật sự là dự án đã tạo cho em được thể hiện một việc làm ý nghĩa trong khi dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng. Em xin chân thành cảm ơn ❤❤❤❤❤

Trần Thị Thu Hương

Trần Thị Tươi

Trong quá trình tham gia dự án, mới đầu khi em nhận lớp em chỉ dám nhận các lớp Tiểu học, nhưng chị hướng dẫn nhận lớp đã giới thiệu cho em 1 bé lớp 8 thì em cảm thấy có một chút lo lắng xen lẫn với háo hức. Nhưng sau 2 buổi dạy, sự đam mê và nhiệt huyết trong em đã khiến em không còn lo lắng mà thay vào đó là những kinh nghiệm quý báu, là sự tự tin một phần nào đó là động lực giúp e trong tương lai.

Trần Thị Tươi