Đại học Công nghiệp Hà Nội

Lê Thị Hải An

Em đã nhận một lớp dạy môn Sinh 9 cho một bạn nữ, tuy bạn học sinh của em hơi ít nói nhưng luôn cố gắng để hợp tác và học tập để những buổi học diễn ra tốt đẹp. Bản thân em cũng còn nhiều thiếu sót nhưng rất may là có sự hỗ trợ của phụ huynh, học sinh, và trung tâm, đặc biệt là chị Linh đã hướng dẫn và giúp đỡ em rất nhiệt tình. Thời gian này em khá bận với việc học ở trường nên không thể nhận thêm lớp chỉ có thể đóng góp chút công sức nhỏ bé vào dự án ý nghĩ này. Dự án gia sư tình nguyện này đã giúp em có được trải nghiệm thực sự mới mẻ và ý nghĩa. Em xin chân thành cảm ơn!

Lê Thị Hải An

Mai Thị Ngọc Duyên

Khi nhận lớp dạy mình cũng đắn đo rất nhiều, sợ làm không tốt, sợ không truyền đạt tốt cho bạn nhỏ qua hình thức học online. Nhưng vẫn quyết định đăng kí, hi vọng trong thời điểm dịch bệnh, mình cũng đang có thời gian để giúp bố mẹ các bé yên tâm chống dịch, giúp bé ôn tập lại kiến thức. Trong quá trình dạy, vì mình dạy bé trai nên bé hiếu động, đôi lúc không tập trung và mình cũng phải nhắc nhở khá nhiều. Tuy nhiên khi đã quen rồi, thì bé cũng ý thức được việc học tập, khá hăng hái trong giờ học, bài tập về nhà làm đầy đủ, ôn tập bài cũ. Sau khi học với nhau 2 tuần thì 2 cô trò cũng thoải mái nói chuyện với nhau hơn, bé rất ngoan, chủ động đưa ra yêu cầu và hỏi thăm mình. Quy trình tham gia dự án cũng khá thuận tiện vì có các chị tư vấn rất nhiệt tình, đáng yêu nữa. Đây là 1 kỉ niệm đáng nhớ với mình, cảm ơn dự án rất nhiều.

Mai Thị Ngọc Duyên

Phạm Thanh Tùng

Đây là một dự án rất ý nghĩa giúp hỗ trợ con em các y bác sỹ trong quá trình tham gia chống dịch, mặc dù lịch học và làm viễ rất kín nhưng tôi cũng tự hào vì đã là 1 thành viên của dự án và đã hỗ trợ được 1 y bác sỹ trong quá trình tham gia chống dịch

Phạm Thanh Tùng

Phạm Vũ Phương Thảo

Ban đầu khi dạy bé có chút hiếu động và không tập trung. Nhưng sau một thời gian dạy và học cùng nhau, cô trò đã xem nhau như những người bạn, thoải mái chia sẻ cả việc học cũng như cuộc sống. Khiến cho các buổi học sau đó diễn ra thoải mái và vui vẻ, hiệu quả hơn. Là một chương trình tình nguyện viên nên mình cảm thấy rất vinh dự khi góp một phần công sức nhỏ bé của mình, tri thức của mình để đóng góp cho cộng đồng và giúp các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch phần nào yên tâm hơn để vững vàng chống dịch. Cảm ơn Thành đoàn và trung tâm Blacasa đã tạo điều kiện để em cũng như các bạn sinh viên có thể góp công sức để cùng cả nước chống dịch.

Phạm Vũ Phương Thảo

Trần Thị Hà Anh

Đây là một trải nghiệm chưa từng có đối với một sinh viên đại học như em. Em thực sự chưa bao giờ nghĩ sẽ có 1 ngày, mình trở thành một người đi truyền lửa, truyền kiến thức cho các bạn nhỏ - đặc biệt là những bạn là con em của các CBCNV là những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Lớp em được nhận là lớp của bé Ân, học lớp 2, buổi đầu em khá bối rối khi chưa biết nên tiếp xúc và định hình được sẽ dạy cho em như thế nào để bé có thể cảm thấy thoải mái gần gũi nhất. Đặc biệt, bé lại là một người khá rụt rè, giao tiếp không được tốt lắm nhưng bé lại có tư duy logic nhanh, nhạy bén. Sau buổi học đầu tiên, em đã suy nghĩ rất là nhiều và cố gắng tìm cách để bé có thể tự tin cũng như chủ động nói chuyện, trao đổi với em hơn để buổi học không chỉ có những kiến thức đơn điệu, khô khan mà còn có cả tình cảm, mang đến sự hào hứng, tinh thần học tập cho bé. Em bắt đầu thử cho bé chơi trò chơi trên quizizz, cho bé học cách đọc đề bài và cùng phân tích đề bài để bé tập cách diễn đạt, mạnh dạn hơn trong trao đổi và đặt cho bé mục tiêu để bé có gắng. Đến buổi thứ 3, lần đầu tiên em thấy bé cười, bé cảm thấy thật sự thoải mái, vui vẻ trong giờ giảng dạy của em khiến em bất ngờ lắm. Bé dần thay đổi hòa nhập và trao đổi nhiều thứ với em hơn cùng kĩ năng diễn đạt ngày càng tốt. Bây giờ đã bước sang buổi thứ 10 rồi, em thấy vui lắm vì bé tiến bộ từng ngày, không bị nói vấp hay khó diễn đạt ý hiểu của mình. Cảm thấy rằng thì ra những thứ mình bỏ ra đều đã kết trái, em tiến bộ hơn không chỉ kiến thức mà cả kĩ năng. Trân trọng cảm ơn BTC đã tạo ra một dự án ý nghĩa mà đầy tính nhân văn “Học cùng chiến binh” giúp em có kỉ niệm chẳng thể nào quên, góp 1 phần sức vào cùng các y bác sĩ, nhân dân cả nước chung tay chống dịch. Cảm ơn BTC đã cho em cơ hội được đồng hành với bé. Chúc BTC sẽ có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và tạo ra thật nhiều dự án ý nghĩa hơn như thế

Trần Thị Hà Anh