Viện Đại học Mở Hà Nội

Đỗ Thị Thu Huyền

Em rất vui khi được tham gia dự án này

Đỗ Thị Thu Huyền

Mai Thị Thanh Hằng

Mai Thị Thanh Hằng

Nguyễn Bích Ngọc

Dự án "Học cùng chiến binh nhí" là một dự án hết sức có ý nghĩa trong thời gian dịch bệnh Covid 19. Bản thân em khi được tham gia dự án này, em cảm thấy rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong quá trình tham gia dự án em được các anh chị hỗ trợ và được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đây sẽ là một trong những trải nghiệm có ý nghĩa nhất mà em từng tham gia.

Nguyễn Bích Ngọc

Nguyễn Hồng Phượng

E thấy việc giúp đỡ các y, bác sĩ trong thời điểm mọi người bận dộn với dịch bệnh là một việc vô cùng ý nghĩa. Tiếp xúc với phụ huynh rất vui vẻ và thân thiện còn học viên thì chăm chỉ và hăng hái điều đó khiến bản thân e là một gia sư cảm thấy rất mừng. Đây là một trải nghiệm rất thú vị đối với e cũng như tất cả các bạn gia sư tình nghiện khác. E cảm thấy mk đã làm được một việc ý nghĩa và góp chút công sức vào công cuộc chống dịch, đỡ gánh nặng cho các y, bác sĩ

Nguyễn Hồng Phượng

Trần Thị Phương Thảo

Nếu như ai đó hỏi em rằng: “ Thanh xuân của bạn có gì?”, em sẽ trả lời ngay đó là được tham gia tình nguyện dự án “Học cùng chiến binh nhí”. Em vẫn còn nhớ như in những cảm xúc vui vui xen lẫn chút lo lắng, hồi hộp. Bởi đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động tình nguyện, lo sợ rằng không biết mình có hoàn thành tốt vai trò của mình hay không, làm sao để tương tác với bạn nhỏ. Trước buổi đầu tiên, em đứng trước gương tập xem mình nên nói những gì, nói ra sao. Nhưng đến buổi dạy đầu tiên thì lại bị bối rối bởi sự đáng yêu, thông minh của Minh Châu- Một cô bé năm nay mới là học sinh lớp 4 thôi nhưng rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Ở một độ tuổi mà như những đứa trẻ khác đang lo ăn, lo chơi còn Minh Châu,em luôn vào lớp đúng giờ và đã tự biết lo cho bản thân mình. Bé cũng học khá tốt, giáo trình của trung tâm khác so với sách bé đang học trên lớp và có phần dễ hơn so với học lực hiện tại của Minh Châu nên em nghiên cứu, chọn lọc những bài tập phù hợp với trình độ của bé hơn. Những buổi đầu bé còn rụt rè nhưng đến bây giờ luôn tràn ngập tiếng cười, Châu luôn chia sẻ với em về chuyện trường lớp, chia sẻ về những đồ chơi và những bức tranh mà bé vẽ. Những lúc đó em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Bởi dường như không còn là tình nguyện giữa cô giáo với học sinh nữa mà tíu tít như chị em trong gia đình dù có bị ngăn cách bởi chiếc màn hình máy tính. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là kết thúc em sẽ nhớ bé lắm. Cuối cùng em xin cảm ơn Ban Tổ Chức rất nhiều đã tạo ra một dự án vô cùng ý nghĩa này để em được trải nghiệm, được phát triển bản thân góp phần làm cho thanh xuân của em vốn nhạt nhoà trở nên thật tươi tắn và nhiều màu sắc hơn. Cảm ơn “Học cùng chiến binh nhí” đã mang đến cho em một người em gái đáng yêu. Những kỉ niệm này chắc chắn em sẽ không bao giờ quên. Cảm ơn và cảm ơn vì tất cả.

Trần Thị Phương Thảo