Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bùi Bình An

Khi đọc được thông tin dự án trên mạng xã hội, mình cảm thấy rất ý nghĩa. Mình đăng kí trở thành gia sư của chương trình để mong góp sức bản thân cho một hoạt động cộng đồng vô cùng ý nghĩa này, hy vọng sẽ là một động lực, niềm an ủi cho các y bác sĩ và chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Không may mắn vì lớp đầu tiên của mình phụ huynh đã hủy lớp trước thời hạn. Sau đó mình được hướng dẫn lớp giới thiệu lớp 2122, ở đây, mình được tiếp xúc với phụ huynh rất tâm lí và học viên rất ngoan ngoãn. Đây là một trải nghiệm thú vị của mình. Hy vọng sẽ được tiếp tục đồng hành cùng bé Giang đến hết chương trình!

Bùi Bình An

Hà Thị Hồng Thắm

Cảm ơn dự án, cảm ơn BTC và đặc biệt là cảm ơn gia đình học viên đã cho mình cơ hội để được đồng hành cùng dự án, đươc góp môt phần nhỏ công sức của mình cho trong công cuộc chống giặc của đất nước. Trong suốt thời gian học cùng bé Bảo Trâm mình cảm nhận được tinh thần ham học hỏi, lạc quan và luôn vui tươi của bé, điều đó làm mình có động lực hơn rất nhiều, không chỉ trong quá trinhg tham gia dự án mà còn cả trong cuộc sống. Do tình hình covid nên bé phaiar về quê ở với bà từ cuối năm lớp 3 (bây giờ bé lớp 4), điều đó cũng đồng nghĩa với việc quá trình học trên lớp của bé bị gián đoạn. Khi mới biết bạn tự học kiến thức trên lớp qua các phần mềm học tập như youtube, truyền hình mình rất ngạc nhiên. Một học sinh cấp 1 mà có được tinh thần tự giác, chăm chỉ, ham học như vậy là rất đáng quý, chưa kể môi trường xung quanh tác động đến quá trình học tập nữa. Chính vì vậy sau khi hoàn thành 16 buổi dạy của dự án mình vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng bé, học cùng bé đến khi các em được đến trường trở lại.

Hà Thị Hồng Thắm

La Thị Hồng Bích

La Thị Hồng Bích

Lê Tú Uyên

May mắn của mình là gặp được một cậu học sinh năng động, tập trung, chủ động trong việc học tập. Những buổi học đầu mình cũng đã lớn tiếng vì cậu không chịu học bài hay quên kiến thức. Nhưng sau tất cả cậu học trò dẫn dần thay đổi nghiên túc học hành và chăm chỉ làm bài tập.Cậu học trò có tâm sự về cuộc sống tự lập khi cả bố và mẹ đều tham gia chống dịch và ước mơ của cậu là có thể trở thế Bác sĩ như bố mẹ.

Lê Tú Uyên

Nguyễn Hà khiêm

Đây thực sự là một quá trình trải nghiệm tuyệt vời của em. Giữa thời điểm đại dịch khó khăn, chỉ cần có thể góp một chút sức nhỏ nhoi đã khiến em rất vui sướng và tự hào. Hơn nữa, trải nghiệm đã cho em được làm quen với một em bé học viên đáng yêu, chăm chỉ đầy nỗ lực. Cảm ơn chương trình đã cho bọn em có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời này

Nguyễn Hà khiêm

Nguyễn Hà Phương

Mình rất vui vì là một phần của dự án.

Nguyễn Hà Phương

Nguyễn Hằng Ngân

Đây là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ vô cùng. Tuy rằng có nhiều lúc bất lực vì học sinh không nghe lời nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đã làm được những điều ý nghĩa như vậy.

Nguyễn Hằng Ngân

Nguyễn Hồng Anh

Nguyễn Hồng Anh

Nguyễn Thị Hà Trang

Thực ra lúc đầu đăng ký làm tình nguyện viên dự án “Học cùng chiến binh nhí”, mình vẫn còn lo lắng một chút, vì không biết có thể hoàn thành công việc này hiệu quả được không. Nhưng mà sau từng buổi dạy, mình thấy công việc này cũng không hề khó như mình nghĩ. Gia sư và học sinh cùng nhau trao đổi kiến thức, cùng nhau học tập như những đôi bạn cùng tiến. Sau mỗi buổi học trong lòng mình lại thấy vui hơn. Vui vì các bạn hiểu bài, vì các bạn đã giải quyết được nhiều dạng bài tập. Các bác sĩ tuyến đầu đang gồng mình lên chống lại sự xâm nhập của dịch bệnh, vì vậy mình cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp một phần công sức nhỏ bé vào việc hỗ trợ học tập cho con em của các chiến sĩ áo blouse trắng nơi tuyến đầu.

Nguyễn Thị Hà Trang

Nguyễn Thị Kiều Linh

Trước khi tham gia chương trình Học cùng chiến binh nhí cá nhân em cảm thấy đây là một chương trình thiết thực và ý nghĩa, mỗi người có thể đóng góp công sức cùng với đội ngũ y bác sỹ đang tham gia chống dịch Covid-19. Trong quá trình tham gia dạy em có thêm nhiều trải nghiệm, hiểu thêm về suy nghĩ, tính cách của các bạn nhỏ, những câu chuyện rất ngây ngô, trong sáng, đơn giản của bé và cũng hiểu thêm về những khó khăn của y bác sỹ khi tham gia chống dịch xa nhà....Đây thực sự là một chương trình rất ý nghĩa đã mang lại cho em rất nhiều cảm xúc và em cảm thấy rất vui khi được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch của nước ta.

Nguyễn Thị Kiều Linh

Nguyễn Thu Thảo

Là một người sinh viên, em luôn mong muốn bản thân có được cơ hội góp sức để có thể giúp ích cho xã hội, cùng với đó là từng bước nâng cao năng lực của bản thân trên mọi phương diện. Khi biết tới dự án, em biết chắc đây là cơ hội tuyệt vời của mình, do đó em đã đăng ký mà không hề do dự. Buổi đầu, mọi thứ vẫn gượng gạo, vẫn chưa ổn nên phải dạy hơn 2 tiếng đồng hồ. Thậy may, bé Bảo Quyên, bé Anh Thư hiểu chuyện, đáng yêu, nhiệt tình và chủ động “cô ơi không sao đâu” “cô ơi con có ý kiến...” “cô ơi con thấy cô con làm thế này thì nó lên được..”. Dần ba cô trò thân nhau hơn, cùng nhau cố gắng học tập, những tiết học trôi qua thật thoải mái. Bên cạnh đó nhờ có sự hướng dẫn nhiệt tình của BTC, của Blacasa mà em thêm tự tin để hoàn thành việc giảng dạy. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời!

Nguyễn Thu Thảo

Phạm Hoài Trang

Phạm Hoài Trang

Trần Lê Thuỳ Linh

Được tham gia dự án Học cùng chiến binh nhí, tôi thấy bản thân mình đã góp được 1 điều gì đó nhỏ bé trong công cuộc chống dịch của đất nước. Em năm nay lớp 4, tuy còn nhỏ tuổi nhưng lại là cậu bé rất hiểu chuyện. Điều tôi dạy em không chỉ đơn giản là kiến thức mà tôi còn lắng nghe những điều em nói trong khoảng thời gian mẹ em vắng nhà đi chống dịch. Em rất ngoan, biết vâng lời, tuy đôi lúc hơi xao nhãng vì ham chơi nhưng cũng rất đáng yêu và hài hước. Tuy chỉ được nhìn em qua màn hình máy tính, nhưng điều đó cũng không làm cho giờ học của cô trò thêm tẻ nhạt. Em nói em thương mẹ, em thấy nhớ trường lớp, nhớ thầy cô bạn bè và mong muốn sau này khi hết dịch tôi có thể lên dạy trực tiếp cho em. Nghe được những lời em nói, tôi dường như có thêm sức mạnh để tiếp tục đồng hành cùng em trong chặng đường còn lại của Học cùng chiến binh nhí. Tham gia dự án tuy ban đầu còn hơi lạ lẫm, nhưng đây sẽ là 1 kỉ niệm đẹp đối với tôi trong khoảng thời gian khó khăn của dịch COVID 19 này. Tôi xin cảm ơn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, y tá…- những chiến sĩ áo trắng đã không quản ngày đêm tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tuy không trực tiếp tham gia vào lực lượng tình nguyện viên chống dịch do đang cách ly tại quê nhà, nhưng tôi cũng đã giúp cho các y bác sĩ yên tâm chống dịch khi ở nhà con em của họ được những gia sư tình nguyện như tôi quan tâm đến việc học hành của các em. Tôi cũng xin cảm ơn tổ chức giáo dục Blacasa đã xây dựng 1 dự án vô cùng ý nghĩa để tôi được tham gia và góp sức mình vào công cuộc chống dịch của đất nước. Tôi xin cảm ơn!

Trần Lê Thuỳ Linh

Trần Thị Liên Hồng

Mình rất vui khi được là một thành viên trong dự án tuyệt vời như này. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy nhưng thông qu dự án, thông qua thời gian làm việc, học tập cùng bạn nhỏ mình đã tự đúc kết cho bản thân thêm nhưng điều mới, góp phần giúp mình hoàn thiện hơn. Được học cùng các bạn nhỏ tự dưng cảm thấy mình trẻ hơn, vui hơn. Thông qua form này, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các anh chị quản lý, hỗ trợ kỹ của dự án, của trung tâm, đặc biệt là cảm ơn bé Lâm đã đồng hành cùng mình trong khoảng thời gian vừa qua. 16 buổi tương đương với 2 tháng, một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, nhưng cũng đủ để cô và trò có những kỷ niệm đẹp khi học cùng nhau. Bạn Lâm học rất tốt, rất thông minh, hy vọng Lâm sẽ giữ vững phong độ, luôn học giỏi, nghe lời bố mẹ, ngoan ăn chóng lớn nha! Chúc mọi người sức khỏe, luôn vui vẻ, thành công trong công việc! Cảm ơn mọi người rất nhiều!*thụce ra văn em viết đôi lúc không hay, nhưng đó là tất cả những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân em khi tham gia dự án, hy vọng mọi người không chê ^^*

Trần Thị Liên Hồng

Trần Thị Quỳnh Dương

Mặc dù trước đó em đã kèm một vài bạn tầm tuổi độ lớp 5, lớp 6 như vậy nhưng khi được giao nhiệm vụ kèm bé Lê Nam Khánh,mình cảm thấy vừa lo lắng, vừa vui.Em thấy vui vì được tham gia vào hoạt động xã hội bổ ích này, nhưng lại lo lắng vì không biết nên làm thế nào để có thể truyền đạt được hết kiến thức mình có cho bé,khiến bé trở nên yêu môn học Tiếng Anh hơn . Qua quá trình học, mình thấy bé thông minh, ngoan ngoãn,tiếp thu rất nhanh và tích cực phát biểu bài và trao đổi với cô.Chúc bé sẽ có một năm học tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa. Và đồng thời mình cũng cảm ơn chương trình đã tạo điều kiện cho những sinh viên có đam mê dạy học cũng như mong muốn đóng góp công sức phần nhỏ bé của mình giúp đỡ các y bác sĩ nói riêng và nước nhà nói chung trong công cuộc chống dịch.

Trần Thị Quỳnh Dương